ข่าว PUBG

เรื่องที่น่าสนใจ : ข่าวอีสปอร์ต
เพิ่มเติม : ข่าว Valorant

PUBG ข่าวPUBG เกมPUBG

คงจะปฎิเสธกันไม่ได้แล้วว่าในตอนปัจจุบันนับตั้งแต่ปลายปี 2017 เป็นต้นมา PUBG ได้ทำให้เกิดเกมแนวใหม่ที่ทั้งเกมเมอร์และตลาด Esports ต่างเปิดรับกันอย่างเต็มใจ ซึ่งก็คือเกมแนว Battle Royale ที่หลายคนต่างรู้จักกันดีและอย่างน้อยต้องเคยเล่นกันสักครั้ง 2 ครั้งกันบ้าง โดยจุดเริ่มต้นของพวกมันนั้นก็ไม่ได้มาจากเกมไหนไกลเท่าไหร่นักนั่นก็คือ PlayerUnknown’s Battlegrounds ถึงแม้จะไม่ใช่เกมที่สร้างมานานในบรรดาเกมแนว Battle Royale แต่ก็นับได้เลยว่าเป็นเหมือนกับรุ่นบุกเบิก และใบเบิกทางให้เกมรุ่นน้องหลังได้ทำตามกันอีกหลากหลายเกม

ก็เรียกได้ว่ามันกระแสฮอตฮิตต่อเนื่องกันเลยทีเดียวเพราะเดิมที PUBG ก็เป็นเกม PC มาก่อนแต่ด้วยรูปแบบการเล่นที่แปลกใหม่ไม่ค่อยมีคนทำแนว Battle Royale บวกกับเกมเพลย์ระบบการเล่นสุดมันส์ก็ทำให้ตัวเกมรับความนิยมทั่วโลกจนมีสถิติตัวเลขมากมายอย่างที่เรา ๆ ได้เห็นกัน และด้วยความนิยมมากขนาดนี้จึงทำให้ Tencent บริษัทจากจีนสนใจร่วมเป็นพาร์ทเนอร์จัดทำเป็นเกมมือถือโดยเริ่มแรกให้ผู้เล่นชาวจีนได้ทดสอบกันก่อนจนกระทั่งไม่กี่วันที่ผ่านมาก็มีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเปิดให้ชาวตะวันตกได้ดาวน์โหลดกันและยิ่งไปกว่านั้นชาวไทยแลนด์แดนสยามก็ได้เล่นเหมือนกันแถมยังเป็นโซนไทยดาวน์โหลดฟรีอีกต่างหาก ถือว่าเป็นอะไรที่รวดเร็วพอสมควรครับกับการมาของ PUBG MOBILE ครั้งนี้แต่ไม่ว่าด้วยเหตุอันใดก็อย่ารอช้าเลยครับรีบดาวน์โหลดไปเล่นกันเลยดีกว่าโดยตัวเกมจะเปิดให้ดาวน์โหลดทั้งในระบบ iOS กับ Android 

ข่าวPUBG e-sport222.com เป็น เว็บข่าวเกมสด ที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก ต่างมีผู้คนให้ความสนใจในการเข้ามารับชมและติดตาม การอัพเดทข่าวสาร ในรูปแบบต่างๆที่ทางเว็บไซต์ข่าวของเราได้นำเสนอ โดยมีความน่าเชื่อถือและรวดเร็ว จากทีมงานของเราที่มีประสบการณ์ในแวดวงอีสปอร์ต 

เว็บ e-sport222.com เป็นเว็บข่าวอีสปอร์ต ในอัพเดทและติดตามข่าวสารในวงการอีสปอร์ตเกม PUBG โดยเรารวบรวมข้อมูลไว้ให้ท่านได้รับชม ทั้งโปรแกรมการแข่งขันในรายการต่างๆ , ข่าวการย้ายตัวผู้เล่นในลีกทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งบทความการสัมภาษณ์นักแข่งในแวดวงอีสปอร์ตเกม PUBG เพื่อไม่ให้ท่านได้พลาดการรับข่าวสารที่พร้อมอัพเดทให้ได้รับชม ข่าวเกมPUBGไทย และ ข่าวเกมPUBGต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น PUBG PC หรือ PUBG Mobile

ปกpubg600
ปกpubgm600

ข่าวเกมPUBG PUBG PC

ข่าวเกมPUBG เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ ที่พวกเราชาว e-sport222.com ตั้งใจนำเสนอ ข่าวเกม PUBG ในประเทศเรา ทั้งโปรแกรมการแข่งขัน และรายการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น PUBG Thailand Series 2022 , PUBG Thailand Championship ลีกการแข่งขัน PUBG อาชีพในบ้านเรา , ข่าวการซื้อ-ขาย และย้ายตัวของผู้เล่น ระดับ Pro player , ข่าวการต่อ-ยกเลิก สัญญาของผู้เล่นระดับ Pro Player โดยเราจะมาอัพเดทให้ท่านได้ติดตามกันแบบเรียลไทม์ ช็อตต่อช็อตกันเลยทีเดียว

ข่าวเกมPUBGต่างประเทศ เป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจ ที่พวกเราชาว e-sport222.com ขอนำเสนอให้ท่านได้รับชม โดยมีข่าวโปรแกรมการแข่งขัน และรายการแข่งขัน PUBG Continental Series : Apac ซึ่งจะต่อยอดไปแข่งขันในรายการ PUBG Global Championship 2022 หรือเรียกกันว่า เป็นรายการแข่งขันระดับโลก รวมไปถึงข่าวการโยกย้ายผู้เล่นระดับ Pro player ในประเทศเพื่อนบ้านในแต่ละโซนภูมิภาคที่เข้าร่วมการแข่งขันเกม PUBG

pubgthai
pubginter

ข่าวPUBGสด ข่าวPUBGออนไลน์ ข่าวPUBG M

ข่าวเกม PUBG M เป็นอีกหนึ่งประเด็น ที่ทางเว็บไซต์ของเราขอนำเสนอให้ท่านได้รับชม ไม่ว่าจะเป็นข่าวเกม PUBG Mobile ในประเทศเรา โปรแกรมการแข่งขันทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ อาทิ เช่น  PUBG Mobile Pro League , PUBG Thailand Spring ลีกการแข่งขัน PUBG Mobile ในประเทศเรา , ข่าวการโยกและย้ายตัวของผู้เล่น ระดับ Pro player , ข่าวการต่อและยกเลิก สัญญาของผู้เล่นระดับ Pro Player โดยเราจะมาอัพเดทให้ท่านได้ติดตามกันแบบสด ให้ท่านได้รับ ข่าวPUBG Mเรียลไทม์

ข่าวเกมPUBG M ต่างประเทศ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบ ที่พวกเราชาว e-sport222.com ขอนำเสนอให้ท่านได้รับชม โดยมีข่าวโปรแกรมการแข่งขัน และรายการแข่งขัน PUBG Mobile Pro League – Southeast Asia Championship Spring ซึ่งจะต่อยอดไปแข่งขันกันต่อในรายการ PUBG Mobile Global Championship หรือเรียกกันว่า เป็นรายการแข่งขันระดับโลก รวมไปถึงข่าวการโยกย้ายผู้เล่นระดับ Pro player ในประเทศเพื่อนบ้านในแต่ละโซนภูมิภาคที่เข้าร่วมการแข่งขันเกม PUBG Mobile

ข่าวmobile1
ข่าวmobile2

รูปแบบของเกม PUBG แนวทางของเกม PUBG

PUBG นั้นเป็นเกมแนวใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นได้ไม่นานทำให้มีวิธการเล่นที่ค่อนข้างกับแบบเดิม ๆ ที่เรารู้จักกันมาก่อน โดยการเล่นนั้นจะเป็นแบบทีม 4 คนหรือจะมาเป็นคู่ หรือเดี่ยวก็ได้ โดยในหนึ่งแมทช์นั้นจะประกอบไปด้วยผู้เล่นทั้งหมด 100 คน ( Normal match ) , 64 คน ( Ranking match ) และจะลงไปบนแผนที่ โดยกระโดดลอยตัวลงจากเครื่องบินลำเลี้ยงด้วยตัวเปล่าก่อนที่เราจะต้องออกไปหาอุปกรณ์ต่าง ๆ ในแมพมาใส่เสริมให้ตัวเราเอง นอกจากนี้จะมีตัวกำหนดเลยก็คือ ’วง’ ที่จะบีบเข้ามาเรื่อย ๆ โดยแต่ลวงจะกำหนดเวลาในการบีบตัว เพื่อบังคับให้ผู้เล่นต้องสู้กันเพื่อหาว่าใครหรือกลุ่มไหนจะได้เป็นผู้เหลือรอดสุดท้ายนั่นเอง โดยผู้เหลือรอดจะได้กินไก่ หรือเรียกว่า Winner Winner Chicken Dinner นั้นเอง

รูปแบบและแนวทางการเล่นในเกม PUBG Mobile นั้นหลายคนเข้าได้เข้ามาสัมผัสกับการเล่นในมือถือนั้นคงจะงงกันไม่ใช่น้อย เพราะการเล่นที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับใน PC การเล็งนั้นแทบจะคนละแบบกับ PC และแน่นอนความสนุกก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกันไปเท่าไร ยังคงจะอิงในรูปแบบเดิมเหมือน PC แต่สิ่งที่แตกต่างอย่างชัดเจนเลยก็คือการควบคุมที่ไม่เหมือนกัน เราต้องใช้นิ้วสัมผัสในการยิงแทนการคลิกเม้าส์ , การใช้นิ้ว Touch Screen ในการเคลื่อนแทนที่แทนการกดปุ่มในคีย์บอร์ด โดย PUBG Mobile นั้นจะรวบรวมปุ่มทุกการใช้งานมาไว้ให้คุณครบจบที่หน้าจอ

จุดแตกต่างของเกม PUBG ความโดดเด่นเกม PUBG

แน่นอนว่าด้วยความเป็นเกมใหม่จึงทำให้ไม่ค่อยจะมีอะไรที่แตกต่างนักถ้าพูดถึงในแนว Battle Royale ด้วยกันแต่นับได้ว่าเป็นรุ่นบุกเบิกให้กับน้อง ๆ มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นระบบ Air Drop ที่จะมีของพิเศษมาให้เสมอและผู้เล่นมักจะเข้าไปแย่งกัน หรือระบบ Red Zone โดยจะมีในโหมด Normal match ที่มีผู้เล่นต้องหลบอยู่ในบ้านหรือออกจาพื้นที่นั้นเพื่อไม่ให้โดนระเบิดที่อาจจะทำให้ถึงตายได้เลยเพียงแค่โดนหนึ่งครั้งเท่านั้น ซึ่งโอกาสโดนก็ไม่ค่อยสูงมากนักและถ้าหากใครโดนก็ต้องบอกว่าดวงซวยเอามาก ๆ เลยทีเดียว และยังมีจุด Drop ยานพาหนะ ที่ต้องศึกษากันเลยทีเดียวว่า มีอยู่ตรงไหนบ้างในแผนที่

หากถามหาสิ่งที่ PUBG Mobile แตกต่างจากเกมส์อื่นนั้น คือ คนที่ชนะไม่จำเป็นต้องฆ่าหรือkill มากสุด แต่การอยู่รอดจนถึงคนสุดท้ายต่างหาก คือ ผู้ชนะ ในเกมส์นี้ สิ่งที่ควรทำใน PUBG PC ก็ควรนำมาทำใน PUBG Mobile เหมือนกัน ทั้งการเข้าวง , การเกาะขอบวงในการเล่น , การหาพื้นที่เมื่อวงบีบเข้ามา , การฟาร์มของให้พร้อมที่สุด สิ่งเหล่านี้นับเป็นพื้นฐานที่ห้ามลืมเลยก็ว่าได้ เราไม่จำเป็นต้องฆ่าเยอะ เพราะนี่ไม่ใช่การแข่งขันรายการใหญ่ ที่ kill จะมีผลต่อคะแนน แต่เราต้องทำอย่างไรก็ได้ ให้เราสามารถอยู่รอดได้จนถึงคนสุดท้าย ซึ่งต้องอาศัยทีมเวิร์คที่ดีในการเอาตัวรอด

เว็บข่าวเกม PUBG ที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร?

 • มีข่าวที่แม่นยำ
 • มีข่าวครบทั้งในและนอกประเทศ
 • ไม่เสนอข่าวล่าช้า
 • มีข้อมูลข่าวที่เท็จจริง
 • อัพเดทตลอด 24 ชม. 
 • รายงานข่าวที่รวดเร็ว ทันใจ
 • ใช้ง่าย สะดวกสบาย
 • มีมาตรฐาน ในการอ้างอิงข้อมูล
 • มีข่าวกีฬาเกม PUBG หลากหลายประเภท
 • ไม่ลงข่าวซ้ำ
 • มีการนำเสนอที่เข้าใจง่าย

ข้อดีของเว็บข่าวเกม PUBG ข่าว PUBG ประจำวัน

 • พวกเรานำเสนอข่าวเกม PUBG ที่ถูกต้องและได้คุณภาพ ท่านจะได้รับข้อมูลที่ไม่ผิดพลาดจากทางเว็บไซต์เราอย่างแน่นอน มีการนำเสนอหลากหลาย เข้าใจง่าย
 • รูปแบบการนำเสนอที่ทันสมัยต่อปัจจุบัน พวกเรานำเสนอเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ป้อนข้อมูลข่าวให้แบบเต็มๆ ไม่บิดเบี้ยวข่าวสาร และยังออกแบบตอบโจทย์ต่อการใช้งานของท่านอย่างแน่นอน มีแบ่งหมวดหมู่ หลายหมวดหมู่ มากมายให้ท่านได้รับข้อมูลอย่างเต็มที่
 • การเข้าถึงข่าวที่รวดเร็ว แน่นอนว่าแหล่งข่าวของเราต้องรวดเร็ว แม่นยำ ชัดเจนให้มากที่สุด มีการเข้าถึงทุกสถาณการณ์ข่าวให้ นำเสนอเข้าใจ และมีเลือกนำเสนอข่าวที่ตรงกับความต้องการของท่าน
 • ข่าวเกม PUBG ครบวงจร เพราะเรามีการนำเสนอข่าวเกม PUBG ทั้งในประเทศและนอกประเทศ และหลากหลายในวงการเกม ที่ทางเราได้ทำการรวมรวบข้อมูลมาอัพเดทให้ทุกท่านรับชม ตลอด 24 ชม. เพื่อคุณจะได้ติดตามข่าวสาร อย่างรวดเร็วทันใจ แม่นยำแน่ใจ ได้ทุกที่เว็บไซต์ของเรา e-sport222.com 
จุดเริ่มต้นและยุคเปลี่ยนผ่าน PUBG

จุดเริ่มต้นของ Battle Royale นั้นได้รับการคิดค้นขึ้นมาโดยนาย Brendan Greene ซึ่งใช้นามสมติว่า ‘ PlayerUnknown ‘  โดยตั้งต้นนั้นเขาเป็นที่รู้จักกันในฐานผู้สร้าง Mod (ส่วนเสริม) ในเกม DayZ ก่อนที่ตัวเขาเองนั้นจะมีความพยายามในการพัฒนามันไปให้ไกลกว่าเดิม และได้ตั้งข้อสังเกตว่าผู้เล่นที่เล่นเกมแนว FPS เก่งหลายคน ที่มักจะชอบเล่นในพื้นที่หรือแผนที่ขนาดเล็กเพื่อให้พวกเขาสามารถจดจำมุม หรือจุดได้เปรียบได้ง่ายที่สุดเวลาลงแข่ง และทำให้ความเก่งนั้นกระจุกตัวอยู่กับรูปแบบเดิม จำเจและน่าเบื่อ หลังจากนั้นไม่นาน Brendan Greene ก็ได้ลาออกจากการเป็นที่ปรึกษาให้กับ Sony ในส่วน H1Z1 ช่วงปี 2017 ต่อมา Bluehole บริษัทเกมของเกาหลีใต้กำลังพัฒนาโปรเจกต์ Battle Royale อยู่ได้ส่งข้อเสนอให้กับเขาในการมาเป็นผู้อำนวยการสร้างเกมนี้ เขาก็ตอบรับในทันที และก่อตั้งบริษัทลูกที่มีชื่อว่า PUBG Corp อย่างทุกวันนี้ นอกจากนั้นเขายังบอกอีกว่า นี่เป็นครั้งแรกของบริษัทในเกาหลีใต้ที่มีผู้อำนวยการสร้างเป็นคนต่างชาติที่ไม่ใช้คนเกาหลีใต้ ซึ่งหลายๆ  ฝ่ายต่างมีเสียงครหาแต่ทว่าพวกเขาก็ผ่านพ้นมันไปได้ เมื่อเวลาผ่านไปเกมได้ถูกปล่อยให้ทดสอบบนเซิรี์ฟเวอร์เมื่อมีนาคมปี 2017 ก่อนจะมีการปล่อยจริงในเดือนธันวาคม ปี 2017 บนแพลตฟอร์ม Steam หรือแค่บน PC ก่อนเท่านั้น ซึ่งเป็นเกมที่ต้องเสียตังค์ซื้อเล่น แต่ทว่าอย่างที่เราทราบกันดีนั้น PUBG ดังเป็นพลุแตกในทันทีนับตั้งแต่ที่วางจำหน่ายและทำยอดผู้เล่นสูงสุดกว่า 3 ล้านคนก่อนที่ในเดือนมกราคม 2018 จะเป็นปีที่สูงที่สุดของพวกเขาที่ 3,236,027 คน นอกจากนี้ยังมีผู้เล่นต่อเนื่องที่มากถึง 1 ล้านคนติดต่อกันยานานถึง 5 เดือนด้วยกัน และนับเป็นจุดที่ Battle Royale โด่งดังอย่างแท้จริงก่อนที่เกมอื่นๆ

เรื่องที่น่าสนใจ : ข่าวอีสปอร์ต
เพิ่มเติม : ข่าว Valorant