ธีราธร แอบหวัง Theerathon Five ไปชิงแชมป์โลก

ข่าวโก่อุ้มกับเปา
ธีราธร เจ้าของสังกัดอีสปอร์ตชื่อดัง อย่าง Theerathon Five หรือรู้จักในกันนาม T5 อยากเห็นทีมของตัวเองได้ไปเล่นในศึกชิงแชมป์โลก

           ธีราธร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย เจ้าของสังกัดอีสปอร์ต Theerathon Five ให้สัมภาษณ์กับทาง iHAVECPU ว่าอยากเห็นสังกัดของตัวเอง ได้ไปเล่นในศึกชิงแชมป์โลกของเกม PUBG ในปลายปีที่จะถึงนี้ 

          โดยปัจจุบัน ทีม Theerathon Five กำลังลงทำการแข่งขันในศึก LEO PUBG Thailand Series 2022 Season 8 หรือเรียกสั้นๆว่า PTS เป็นลีกการแข่งขันเกม PUBG อย่างเป็นทางการของประเทศไทย ต้องบอกเลยว่าฟอร์มของทีม T5 นี้นับเป็นช่วงขาขึ้นเลยทีเดียว เนื่องจากผลงานใน 6 เดือนแรกของปีนั้น พวกเขาสามารถคว้าแชมป์ไปได้ถึง 6 รายการเลยทีเดียว ประกอบไปด้วย 

    🥇 PUBG Thailand Championship 2022 ( PTC )

    🥇 PUBG Thailand Open Summer 2022 ( PTO )

    🥇 PUBG LEO FPSThailand Tournament 2022

    🥇 Logitech G PUBG Thailand Super League

    🥇 GoldBread PUBG Show League

    🥇 GoldBread Summer Championship 2022

ข่าวt5จ่าฝูง

         โดยในการแข่งขัน LEO PUBG Thailand Series 2022 Season 8 ครั้งนี้จะมีโควต้าให้สำหรับ ทีมที่อันดับดีที่สุด 3 ทีม เพื่อไปแข่งขันต่อในรายการ PCS 7 APAC เพื่อสะสมคะแนนไปลุยศึกชิงแชมป์โลกปลายปี โดยเงื่อนไขในการไปลุยศึกชิงแชมป์โลก คือ ทีมที่ได้แชมป์ PCS 6 และ 7 , ทีมที่มีคะแนนสะสมดีสุดในประเทศไทย

          ซึ่งขณะนี้ทีมของโก๋อุ้ม Theerathon Five กำลังทำผลงานได้ดี ขึ้นนำจ่าฝูงใน 2 วันแรกของการแข่งขัน โดยทำคะแนนได้ 75 คะแนน สังหารศัตรูไปถึง 45 kill เรียกได้ว่า ฟอร์มแรงแบบฉุดไม่อยู่ ต้องรอดูกันว่า Theerathon Five นั้นจะรักษามาตรฐานการเล่นแบบนี้ไปจนจบซีซั่น หรือ จะจบซีซั่นนี้ในแบบไหนต้องติดตามและรับชมกันต่อไป

          ท้ายที่สุดแล้ว แบ็คซ้ายของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังกล่าวว่า “ในปีนี้ทีมของเราคว้ามาแล้ว 6 แชมป์ ถ้ารวมแชมป์ห้องซ้อมล่าสุดด้วยก็เป็น 7 แต่เราไม่อยากนับแชมป์ในการซ้อมที่ผ่านมา ผมก็หวังว่า เราจะจบปลายปีด้วยการไปชิงแชมป์โลกให้ได้”

ติดตาม : ข่าวอีสปอร์ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าว PUBG
เพจ : ข่าวกีฬา