รันวงการ! ธีราทรเผยเหตุที่เข้าสู่วงการอีสปอร์ต

theeeeeeeeeeeeeeeeeeee
ธีราทร บุญมาทัน ผู้เล่นสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยเหตุผลที่ตัดสินใจเข้าสู่วงการอีสปอร์ต โดยให้สัมภาษณ์ผ่านทางเพจ iHAVECPU ถึงที่ไปที่มาในการเข้าสู่วงการอีสปอร์ต

          จุดเริ่มต้นในการเข้าสู่วงการอีสปอร์ตของ “ธีราทร บุญมาทัน” กัปตันทีมชาติไทย เผยว่าตัวเขาเองนั้นชอบเล่นเกมแนว FPS มาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ซึ่งกัปตันทีมชาติไทย เล่นมาตั้งแต่สมัยเกม PB กำลังโด่งดัง หรือ รู้จักในนามเกม Piont Bank ต้องบอกเลยว่าโก๋อุ้มของเรา ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

          หลังจากที่เล่นเกมเพื่อเอาสนุก จนได้ไปรู้จักนักแข่งกลุ่มนักแข่ง ที่เรารู้จักในนาม AAA หรือ Attack All Around จนตัดสินใจทำสังกัดของตัวเองขึ้นมา
โก๋อุ้ม กล่าวว่า ตนนั้นเล่นจนได้ไปรู้จักกับน้องนักแข่งของทีม AAA อย่าง Edwin ที่แข่งกันในสมัยก่อน พออยู่เข้าไปนานๆเริ่มมีชื่อ ธีราทร คนก็ชอบเข้ามาทัก ผมก็ถามน้องๆว่าที่แข่งกันได้เงินไหม น้องก็บอกไม่ได้พี่ ผมก็เลยสงสัยถ้าแบบนี้ สังกัดเขาก็ได้ชื่อเขาสิ น้องก็ตอบไม่รู้พี่ทีมเพราะเจ้าของก็ตั้งทีมของเขาขึ้นมา ถ้างั้นผมก็ตั้งทีมของตัวเองได้สิ น้องเขาก็บอกถ้าผมทำน้องจะมาอยู่ด้วย ผมเลยตัดสินใจทำ 

t5lineup

          ผมเริ่มทำทีมตอนปลายปี 2016 ชื่อแรกของทีม คือ Tokio Striker ตอนนั้นนักแข่งยังไม่มีเงินเดือนเลย ผมก็มองว่า พ่อแม่เขาจะมองน้องยังไง เล่นเกมแต่ไม่ได้เงิน ผมเลยตัดสินใจจ้างเขา 500 บาท แล้วผมก็ดูแข่ง PB เลือกนักแข่งด้วยตัวเอง ใครสนใจก็ให้มาบอกเดี๋ยวผมจะไปดูเองและดึงตัวจากทีมอื่นมารวมกัน

          การดึงตัวผู้เล่น เราไม่ได้เอามาจากทีมเก่งที่เล่นด้วยกันมานาน เพราะเขาไม่ได้อยากจะทำทีมใหม่ แต่ผมไปดึงเอาทีมที่อันดับล่างๆ มารวมกันให้มีคาแรคเตอร์ของผู้ชนะ เอาสิ่งที่เราเรียนรู้ในฟุตบอลมาปรับใช้และมาสอน คุณอาจไม่เก่งเท่าเขา แต่พอรวมกันแล้ว ถ้าซ้อม และใส่คาแรคเตอร์ของผู้ชนะ ก็สามารถชนะได้ มีช่วงหนึ่งทีมผมเข้าชิง ผมดีใจมาก เพราะผู้เล่นในทีมเรานั้นดึงมาจากหลายทีม ปีนั้นเข้าชิงแต่ก็ ได้เพียงที่ 2 จนปี 2018 ผมก็ประสบความสำเร็จได้แชมป์ประเทศไทยครั้งแรก ทั้งผู้ชายและผู้หญิงในวันเดียวกัน จนได้ไปสิทธิ์ไปชิงแชมป์โลกที่ประเทศบราซิล และก็จบที่ 2

          ปัจจุบันโก๋อุ้มได้หันเหย้ายถิ่นฐานจากเกม PB มาสู่ PUBG หรือ Playerunknown’s Battlegrounds เกมแนว Batter royale เอาตัวรอด ซึ่งนอกจากย้ายเกมไม่พอ โก๋ได้จัดการเปลี่ยนชื่อสังกัดใหม่จากเดิม Tokio Striker มาเป็น Theerathon Five หรือเรียกกันในนาม T5 ในปัจจุบัน

          ล่าสุด Theerathon Five ของโก๋อุ้มพึ่งคว้ารองแชมป์ PS6 APAC เรียกได้ว่าฟอร์มกำลังสดพร้อมบวกกับทุกทีม ล่าสุดทีม Theerathon Five กำลังลงแข่งขันในรายการ PTS หรือ LEO PUBG Thailand Series 2022 Season 8 ซึ่งตอนนี้ก็กำลังขึ้นนำเป็นจ่าฝูงในขณะนี้ ต้องบอกเลยว่า เลือดโก๋มันเข้มสะจริง

ติดตาม : ข่าวอีสปอร์ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าว PUBG
เพจ : ข่าวกีฬา