test4
test4

FalleN วางแผนที่จะเกษียณจาก CS:GO ในปี 2023

fallen

FalleN วางแผนที่จะเกษียณจาก CS:GO เจ้าพ่อแห่งเกม Counter-Strike Gabriel ของบราซิล มีความคิดที่จะเกษียณในปี 2023 และกำลังหาเป้าหมายต่อไปหลังจากที่เขาอำลาการแข่งขัน CS:GO 

นักแข่งวัย 31 ปีรายนี้กำลังเล่นเคียงข้างกับ Fernando “fer” Alvarenga และ Lincoln “fnx” Lau เพื่อนร่วมทีมสองคนที่ช่วยให้เขาประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ CS:GO Major แบบแบ็คทูแบ็คในปี 2016 โปรเจ็กต์ที่ Imperial Esports ตั้งอยู่นั้นมีชื่อว่า “Last Dance” อ้างอิงถึงสารคดี Netflix เกี่ยวกับฤดูกาลที่แล้วของ Michael Jordan กับ NBA Chicago Bulls และอาจเป็นโอกาสสุดท้ายของ FalleN เมื่อเขาวางแผนที่จะหยุดภายในสิ้นปี 2023

คุณไม่สามารถทำสิ่งเดียวในทั้งชีวิตได้ มันเป็นไปไม่ได้ FalleN กล่าวในพอดคาสต์ Monkey Business Show ควบคู่ไปกับ Johan ‘N0tail’ Sundstein ผู้ก่อตั้ง OG และ CEO JMR Luna เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม บางทีฉันอาจเคยคิดเกี่ยวกับตัวเองเมื่อเร็วๆ นี้ เพราะฉันจะหยุดในไม่ช้านี้ ในครึ่งปีหน้า อะไรประมาณนั้น

หลังจากกำหนดวันเกษียณได้ในฐานะผู้เล่น FalleN ได้อธิบายต่อไปว่าการตัดสินใจที่ยากลำบากเนื่องจากชีวิตของเขาที่เขาทุ่มเทให้กับ Counter-Strike มากแค่ไหน นักแข่งชาวบราซิลรายนี้ใช้เวลา 17 หรือ 18 ปีที่ผ่านมาในการเล่น และยิ่งไปกว่านั้น เขายังช่วยพัฒนาฉาก CS:GO ของบราซิลด้วยการให้ชั้นเรียน สร้างเนื้อหาบน YouTube และเป็นตัวแทนของภูมิภาคในต่างประเทศ

fallen2

แม้ว่า FalleN กำลังวางแผนที่จะวางสายเมาส์และคีย์บอร์ด แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่เขาจะยังคงอยู่ในแนวการแข่งขันในฐานะโค้ช แต่นั่นก็ซับซ้อนเพราะเขาต้องวางแผนชีวิตในแบบเดียวกับที่เขาทำในฐานะผู้เล่น

FalleN กล่าวว่า “บางครั้งฉันรู้สึกอยากที่จะเป็นโค้ชและช่วยให้ทีมอื่นประสบความสำเร็จและคว้าชัยชนะ แต่ในขณะเดียวกัน มันก็จะซับซ้อน เพราะมันเป็นชีวิตแบบเดียวกับที่ฉันอยู่ตอนนี้ ที่ฉันไม่ได้ใช้เวลาอยู่ที่บ้านมากเกินไป”

ฉันชอบสตรีมมาก ฉันชอบสร้างเนื้อหาและติดต่อกับผู้คน การสตรีมนั้นค่อนข้างเจ๋งเพราะผมสามารถอยู่บ้านได้ และนั่นคือสิ่งที่ผมคิด เขากล่าวเสริม ฉันชอบส่วนการสอนของเกมมาก ซึ่งฉันสามารถพัฒนาผู้เล่นใหม่ได้ ฉันรู้สึกทึ่งกับมันมาก ฉันมีความรู้มากมายที่ฉันรู้วิธีถ่ายทอด ฉันรู้สิ่งที่ทำให้คนดีขึ้นได้ นั่นคือสิ่งที่ฉันทำไปเมื่อนานมาแล้ว และบางทีเมื่อฉันจบ อาชีพของฉัน ฉันสามารถกลับไปทำมันได้

ความท้าทายต่อไปของ FalleN ในฐานะผู้เล่นคือการช่วยให้ Imperial ผ่านเข้ารอบสำหรับ IEM Rio Major ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์แรกที่ได้รับการสนับสนุนจาก Valve ที่จัดขึ้นในบราซิล ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค. ถึง 13 พ.ย.

ติดตาม : ข่าวอีสปอร์ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าว CS:GO
เพจ : ข่าวกีฬา