เคาะซ้ำกรรมซัด ! ShahZaM ยันชัด SicK ไม่ได้ลงแข่งในศึก NA LCQ

เคาะซ้ำกรรมซัด ! ShahZaM ยันชัด SicK ไม่ได้ลงแข่งในศึก NA LCQ BLASTPremier Spring Final 2022 จบลงไปแล้วสำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง Navi กับ Team Vitality กลายเป็นNavi Champion ! แถม Simple คว้า MVP Tournamentยอดทีมอย่าง Navi ที่โชว์ฟอร์มเข้มกว่าเอาชนะไปสบายมือ 2-0 แผนที่

sickkk
ยังต้องพบกับความโชคร้ายอีกครั้งหลัง Sentinels ต้องลงชิงโควตาแชมป์โลกแบบขาดผู้เล่นหลัก เนื่องจาก SicK ผู้เล่นตัวหลักของทีมที่เพิ่งกลับมาไม่นาน จะไม่ลงแข่งขันกับทีมในศึก Last Chance Qualifier หรือ LCQ

    Sentinels เจอกับปัญหามากมาย และเกือบจะตกรอบ VCT NA Stage 2 Challengers และแทบจะหลุดโอกาสชิงโควตาชิงแชมป์โลกในศึก NA LCQ ซึ่งคาดว่าจะมีแปดทีมชั้นนำลงแข่งขัน ยกเว้น OpTic Gaming และ XSET ที่ได้โควต้า Valorant Champions เป็นที่เรียบร้อย

    SicK เป็นผู้เล่นตัวหลักคนสำคัญของทีม ที่ช่วยพาทีมสร้างผลงานมาตั้งแต่ต้น รวมถึงแชมป์ NA สามสมัย และแชมป์Masters Reykjavik ในปี 2021 อย่างไรก็ตาม SicK พลาดการแข่งขันสามนัดล่าสุดในศึก VCT NA Stage 2 เนื่องจากปัญหาของทางครอบครัวที่ไม่ได้เปิดเผยออกมา ซึ่งโค้ชของทีมอย่าง Shane “Rawkus” Flaherty ก็ได้ลงแข่งขันแทน แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้ผลงานทีมดีขึ้นและออกไปในทางที่ย่ำแย่ แพ้ 5 เกมติดต่อกัน เกือบพลาดโควต้า LCQ

    แต่เหมือนฟ้าลิขิต Ghost Gaming พลาดท่าแพ้ NRG  2-0 และต้องตกรอบ VCT NA Stage 2 Challengers ตั้งแต่เพลย์ออฟรอบแรก ส่งผลให้ Ghost Gaming มีคะแนน VCT แค่เพียง 35 คะแนน ส่วน Sentinels อยู่อันดับที่ 10 มีคะแนน VCT ทั้งหมด 45 คะแนน นั่นหมายความว่า Sentinels สามารถคว้าตั๋ว LCQ ได้สำเร็จ

 

 

    แต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา SicK ได้กล่าวบนทวิตเตอร์ว่าเขากลับมาแล้ว พร้อมกับบอกว่าเขาต้องต่อสู้กับปัญหาสุขภาพจิตในช่วงที่ผ่านมา

  “ผมมีปัญหาสุขภาพจิตตลอดช่วงเดือนที่ผ่านมา” SicK กล่าว “แต่ตอนนี้ผมรู้สึกดีขึ้นมาก ขอบคุณทุกคนสำหรับการสนับสนุน ผมหวังว่าจะกลับไปเล่นการแข่งขันเร็ว ๆ นี้ และแน่นอนว่าจะมีการสตรีมของเดือนด้วย!”

    ซึ่งจากประกาศดังกล่าว แฟนๆต่างก็คิดว่า SicK พร้อมแล้วสำหรับการกลับมาลงแข่งขันให้กับ Sentinels สำหรับLCQ ในเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์สุดท้ายที่พวกเขาจะสามารถคว้าโอกาส Valorant Champions 2022 ได้

    แต่สุดท้าย ก็ต้องพบกับความผิดหวัง เมื่อ ShahZaM ได้ออกมายืนยันในสตรีมของเขาว่า SicK จะไม่ลงแข่งขันให้กับ Sentinels ในศึก LCQ นี้ แม้ว่ายังเหลือเวลาอีก 1 เดือน แต่ ShahZaM ก็ไม่ได้มีท่าทีที่สื่อถึงว่าสถานการณ์ของ SicK อาจจะเปลี่ยนไปในอนาคตข้างหน้านี้ อย่างไรก็ตาม เหล่าแฟนๆต้องมารอดูกันว่าทีมจะลงแข่งขันด้วยโค้ช Rawkus ต่อไป หรือจะหาใครตัวสำรองอื่นๆแทน

ติดตาม : ข่าวอีสปอร์ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวกีฬา
เพิ่มเติม : ข่าว PUBG , ข่าว PUB Mobile , ข่าว CS : GO , ข่าว ROV , ข่าว Valorant