test4
test4

TOP 5 เกม Shooting ประจำปี 2565

TOP 5 เกม Shooting ประจำปี 2565 ต้องบอกได้เลยทุกวันนี้ เกมส์ หรือ อีสปอร์ต กำลังเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก เริ่มมีการยอมรับอย่างกว้างขวาง วันนี้พวกเราชาว e-sport222 จะพาทุกท่านไปพบกับ 5 อันดับเกมส์ยิง ที่มีรูปแบบน่าสนใจและกำลังได้รับกระแสความนิยมอยู่ในปัจจุบันนี้

1. Valorant
หากพูดถึงเกมส์ยิงในปัจจุบันที่กำลังได้ความนิยมเป็นอย่างมาก ในหมู่เกมเมอร์คงหนีไม่พ้นเกม Valorant จากค่ายดังอย่าง Roit Games เป็นเกมแนว FPS ที่นำเอาจุดเด่นและรูปแบบของแต่ละเกมส์มารวมกันไว้ที่ Valorant หากพูดถึงจุดเด่นของตัวเกมส์นี้ คงจะหนีไม่พ้น Agent หรือตัวละคร ที่มีสกิลและความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งสิ่งที่เพิ่มมาจากเกมส์ยิงปืนธรรมดาก็คือสกิลของแต่ละตัวละคร ที่ถูกแบ่งออกเป็นแต่ละสาย อาทิ เช่น Duelist , Flex , Initiator , Sentinel , Controller แต่ละตำแหน่งมีความสำคัญที่ต่างออกไป โดยผู้พัฒนาเกมส์ออกแบบให้มาตัวละครทุกตัวมีความสมดุลกัน ซึ่งในข้อนี้เองจะช่วยเพิ่มความสนุกในการเล่นและปรับใช้ Agent ให้เข้ากับสไตล์การเล่นและแมพที่เล่น

top5valorant

2.Counter-Strike: Global Offensive หรือ CS:GO
ทุกคนคงจะรู้จักกันดี สำหรับเกม CS:GO ตัวเกมส์นี้เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่า เป็นเกมส์ในตำนานที่ไม่มีวันตายเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเปลี่ยนยุคสมัยไหนก็ยังได้รับความนิยมอยู่เหมือนเดิม ซึ่งหากพูดแล้วตามตรงเกม CS:GO เปรียบเสมือนต้นแบบของเกมส์ยิงหลายๆเกม รูปแบบการเล่นของ CS:GO ไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่เดินไปยิงฝั่งตรงข้ามและนำระเบิดไปติดตั้งที่จุดวางระเบิด ส่วนอีกฝ่ายก็มีหน้าที่ป้องกัน ไม่ให้ศัตรูเข้ามาวางระเบิดได้ ความขลังและเกมส์นี้คงหนีไม่พ้นสกิลการยิง และการเซตระเบิดในการเข้าทำ หากอยากเก่งนั้นต้องอาศัยการฝึกฝนจนเกิดความชำนาญ

top5csgo

3.PlayerUnknown’s Battlegrounds หรือ PUBG
เกมส์ยิงแนว Survival เอาตัวรอดที่มาแรงในช่วง 2 ปีก่อน จนถึงปัจจุบัน คนก็ยังคงนิยมเล่นกันอยู่เป็นประจำ โดยเกม PUBG นั้นเหมาะสำหรับการเล่นกับเพื่อนเป็นอย่างมาก เพราะทีมหนึ่งจะมีผู้เล่นได้ทั้งหมด 4 คน ในการโดดร่ม ทั้ง 4 ต้องช่วยกันเอาชีวิตรอดให้เหลือคนสุดท้ายในแมพการแข่งขัน จึงจะเป็นผู้ชนะ ซึ่งจะแตกต่างกับเกมส์ยิงในยุคก่อน ที่จะเป็นแนววางระเบิดซะส่วนมาก โดยพับจีนั้นได้ออกแบบรูปแบบการเล่นใหม่เข้ามา คือ ต้องอยู่ในพื้นที่เพลย์โซน หากอยู่นอกเพลย์โซนนั้นเลือดจะลดลง , การดรอปของในแต่ละพื้นที่ , Air Drop ซึ่งปกติของเกมส์ยิงนั้นคนที่เก่งคือคนที่ยิงได้เยอะ แต่สำหรับ PUBG แล้วคนเก่งคือคนที่เหลือรอดคนสุดท้ายต่างหาก

top5pubg

4.Tom Clancy’s Rainbow Six® Siege
Tom Clancy’s Rainbow Six Siege เป็นเกม FPS ที่จำลองเป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ เกี่ยวกับตัวเกมส์และบัค ทำให้คนเกือบลืมไปแล้ว จน Ubisoft ได้ปรับปรุงใหม่ เพื่อให้ Tom Clancy’s Rainbow Six Siege เป็นอีกเกมในการแข่งขัน Esports พวกเขาจึงพัฒนาตัวละครและแผนที่ใหม่ๆเข้ามาให้น่าสนใจมากขึ้น จนคนเริ่มให้ความนิยมมากขึ้น และล่าสุดมีการจัดแข่งขันชิงแชมป์โลก รายการ Rainbow Six: Siege Invitational 2018 ชิงเงินรางวัลรวมมากกว่า 16 ล้านบาท ถือเป็นเครื่องการันตีในความสำเร็จของ Ubisoft 

top5Tom-Clancy’s-Rainbow-Six-Siege

5.Apex Legend
เกมส์แนว Battle Royale ที่สร้างขึ้นมาเพื่อต่อกรกับ PUBG ถือว่าเป็นเกมส์แนวเอาตัวรอดที่ต้องมีการใช้สกิลเข้ามาช่วย ซึ่งจะแตกต่างกับ PUBG ที่ Apex จะมีตัวละครให้เลือกในการเล่นแต่ละรอบโดด และสามารถเล่นได้เพียง 3 คนเท่านั้น ซึ่งผู้พัฒนาเกมส์ได้ทำสำรวจแล้วว่าการเล่น 3 คนนั้นดีที่สุด จุดเด่นของ Apex ก็คงเป็นความสามารถของตัวละคร และรูปแบบของปืนที่มีมากถึง 6 รูปแบบมาให้เลือกใช้ หากถามหาความแม่นอย่างเดียวคงไม่เพียงพอสำหรับเกมส์แนวนี้ อาจจะต้องอาศัยทักษะการใช้สกิลเข้ามาช่วยในการเล่น เนื่องจากจุดมุ่งหมายของเกมส์นี้คือการมีชีวิตเหลือรอดจนคนสุดท้ายนั้นเอง

top5apex

ติดตาม : ข่าวอีสปอร์ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : Content
เพจ : ข่าวกีฬา