ข่าว ROV

เรื่องที่น่าสนใจ : ข่าวอีสปอร์ต
เพิ่มเติม : ข่าว PUBG

ROV ข่าวRoV เกมส์มือถือROV

400xx

RoV หรือ อาร์-โอ-วี เป็นเกมส์มือถือแนว MOBA จากค่าย Tencent ที่เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อปลายปี 2016 รูปแบบการเล่นของเกมมีความคล้ายกับ Dota 2  แต่สำหรับ เกม RoV นั้นจะแตกต่างออกไป โดยจะเล่นในมือถือแทน เกม RoV จะเล่นโดยแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝั่งแบบ 5 vs 5 ทีมไหนที่ทำลายฐานหลักอีกฝ่ายได้ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะไป

ข่าวRoV e-sport222.com เป็น เว็บข่าวเกมสด ที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก ต่างมีผู้คนให้ความสนใจในการเข้ามารับชมและติดตาม การอัพเดทข่าวสาร ในรูปแบบต่างๆที่ทางเว็บไซต์ข่าวของเราได้นำเสนอ และยังมีแนะนำวิธีการเล่นสำหรับมือสมัครเล่นหรือมือเล่น ที่ไม่เคยเล่นเกมส์แนวนี้มาก่อน โดยมีความน่าเชื่อถือและรวดเร็ว จากทีมงานของเราที่มีประสบการณ์ในแวดวงอีสปอร์ต 

เว็บ e-sport222.com เป็นเว็บข่าวอีสปอร์ต ในอัพเดทและติดตามข่าวสารในวงการอีสปอร์ตเกม RoV โดยเรารวบรวมข้อมูลไว้ให้ท่านได้รับชม ทั้งโปรแกรมการแข่งขันในรายการต่างๆ , ข่าวการย้ายตัวผู้เล่นในลีกทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งบทความการสัมภาษณ์นักแข่งในแวดวงอีสปอร์ตเกม RoV เพื่อไม่ให้ท่านได้พลาดการรับข่าวสารที่พร้อมอัพเดทให้ได้รับชม ข่าวเกมRoVไทย และ ข่าวเกมRoVต่างประเทศ

ข่าวเกมRoVไทย ข่าวเกมแบบเรียลไทม์

ข่าวเกมRoVไทย เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ ที่พวกเราชาว e-sport222.com ตั้งใจนำเสนอ ข่าวเกมRoVของไทยเรา ทั้งข่าวโปรแกรมการแข่งขัน และรายการแข่งขัน RoV Pro League ลีกอาชีพของเกม RoV ของประเทศไทย , ข่าวการซื้อ-ขาย ผู้เล่น , ข่าวการต่อ-ยกเลิก สัญญาของผู้เล่นระดับ Pro Player ในประเทศเรา โดยเราจะมาอัพเดทให้ท่านได้ติดตามกันแบบเรียลไทม์กันเลยทีเดียว

rovไทย

ข่าวเกมRoVต่างประเทศ ข่าวเกมออนไลน์

ข่าวเกมRoVต่างประเทศ เป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจ ที่พวกเราชาว e-sport222.com ขอนำเสนอให้ท่านได้รับชม โดยมีข่าวโปรแกรมการแข่งขัน และรายการแข่งขัน tournament ต่างๆของเกม RoV ในระดับนานาชาติหรือต่างประเทศ , ข่าวการโยกย้ายผู้เล่นในประเทศเพื่อนบ้าน ทั้ง 8  โซนภูมิภาค อาทิ เช่น ไทย , เวียดนาม , บราซิล , ไชนีสไทเป , ญี่ปุ่น , เกาหลีใต้ เป็นต้น

rovinter

รูปแบบการเล่นเกม วิธีการเล่นเกม RoV

ROV มีรูปแบบการเล่นที่คล้ายคลึงกับเกมแนว MOBA อย่าง DOTA 2 หรือจะเป็น LOL ซึ่งในการเล่นนั้นจะเป็นการต่อสู้แบบ 5 vs 5 กับทีมฝั่งตรงข้าม โดยผู้เล่นจะเลือกฮีโร่มา คนละ 1 ตัว แล้วลงไปสู้กันในแผนที่ โดยมีเป้าหมายหลักก็คือทำลายล้างฐานของศัตรูให้สิ้นซากและในแผนที่ ประกอบไปด้วย ครีปปกติที่อยู่ในเลน , ครีปที่อยู่ในป่าเพื่อใช้ในการฟาร์ม แบ่งออกเป็น ครีปป่าตัวเล็ก , บัฟแดง และบัฟฟ้า , เลน ทั้งหมด 3 เลน คือ  เลนกลาง , เลนบน , เลนล่าง แต่ละเลนจะมีทั้งหมด 3 ป้อมด้วยกัน

ผู้เล่นใหม่ มือใหม่หัดเล่นเกม RoV

สำหรับผู้เล่นใหม่ ที่ไม่เคยเล่นเกมในแนว MOBA มาก่อน เราจำเป็นต้องรู้ถึงพื้นฐานในการเล่นเกมแนวนี้ซะก่อน ไม่อย่างนั้นเราจะนำไปต่อยอดในการเล่นจริงยากมาก ซึ่งสำหรับเกม ROV นั้นไม่มีสูตรตายตัว แม้การออกแบบจะถูกทำให้เล่นง่ายขึ้นมากกว่าบน PC แต่ก็ต้องศึกษาวิธีการเล่นเกมอยู่ดี ยกตัวอย่างเช่น ตำแหน่งในเกม , ความสามารถของตัวละคร , วิธีการเล่นในแต่ละเลน เป็นต้น

เว็บข่าวเกมRoV ที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร?

 • มีข่าวที่แม่นยำ
 • มีข่าวครบทั้งในและนอกประเทศ
 • ไม่เสนอข่าวล่าช้า
 • มีข้อมูลข่าวที่เท็จจริง
 • อัพเดทตลอด 24 ชม. 
 • รายงานข่าวที่รวดเร็ว ทันใจ
 • ใช้ง่าย สะดวกสบาย
 • มีมาตรฐาน ในการอ้างอิงข้อมูล
 • มีข่าวกีฬาเกม RoV หลากหลายประเภท
 • ไม่ลงข่าวซ้ำ
 • มีการนำเสนอที่เข้าใจง่าย

ข้อดีของเว็บข่าวเกมRoV

 • พวกเรานำเสนอข่าวเกม RoV ที่ถูกต้องและได้คุณภาพ ท่านจะได้รับข้อมูลที่ไม่ผิดพลาดจากทางเว็บไซต์เราอย่างแน่นอน มีการนำเสนอหลากหลาย เข้าใจง่าย
 • รูปแบบการนำเสนอที่ทันสมัยต่อปัจจุบัน พวกเรานำเสนอเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ป้อนข้อมูลข่าวให้แบบเต็มๆ ไม่บิดเบี้ยวข่าวสาร และยังออกแบบตอบโจทย์ต่อการใช้งานของท่านอย่างแน่นอน มีแบ่งหมวดหมู่ หลายหมวดหมู่ มากมายให้ท่านได้รับข้อมูลอย่างเต็มที่
 • การเข้าถึงข่าวที่รวดเร็ว แน่นอนว่าแหล่งข่าวของเราต้องรวดเร็ว แม่นยำ ชัดเจนให้มากที่สุด มีการเข้าถึงทุกสถาณการณ์ข่าวให้ นำเสนอเข้าใจ และมีเลือกนำเสนอข่าวที่ตรงกับความต้องการของท่าน
 • ข่าวเกม RoV ครบวงจร เพราะเรามีการนำเสนอข่าวเกม RoV ทั้งในประเทศและนอกประเทศ และหลากหลายในวงการเกม ที่ทางเราได้ทำการรวมรวบข้อมูลมาอัพเดทให้ทุกท่านรับชม ตลอด 24 ชม. เพื่อคุณจะได้ติดตามข่าวสาร อย่างรวดเร็วทันใจ แม่นยำแน่ใจ ได้ทุกที่เว็บไซต์ของเรา e-sport222.com  
ประวัติความเป็นมา RoV e-sport222.com

เกม ROV หรือชื่อเต็ม Realm of Valor กำเนิดขึ้นโดยบริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติจีนอย่าง Tencent ที่เป็นเจ้าของเกม LOL หรือ League of Legends ซึ่ง Realm of Valor ถือกำเนิดในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2015 โดยรูปแบบของตัวเกมเป็นแนวเกม MOBA คล้ายกับเกม League of Legends ที่ทาง Tencent เปิดให้บริการอยู่ในขณะนี้

ในช่วงแรกนั้น ROV ได้ใช้ชื่อว่า King of Glory หลังจากนั้นไม่นาน บริษัท Tencent ก็ได้เปลี่ยนชื่ออีกครั้ง ในรอบนี้ใช้ชื่อว่า Honor of King ท้ายที่สุดแล้วก็เหมือนจะไม่วายต้องเปลี่ยนแปลงกันอีกครั้ง โดยในครั้งนี้เปลี่ยนเป็น Realm of Valor หลังจากนั้นไม่นาน ตลาด ROV ก็เริ่มแพร่ขยายไปในวงกว้างทั้งในภูมิภาคอาเซียน , อเมริกาและยุโรป

หลังจากนั้นไม่นาน Tencent ก็ได้ตัดสินใจครั้งสำคัญอีกครั้งด้วยการเปลี่ยนชื่อให้เหมือนกันทั่วโลก พวกเขาจะใช้ชื่อ Arena of Valor หรือ AOV แต่ด้วยความที่ผู้นำเกมเข้ามาในประเทศไทยอย่าง Garane กลัวคนไทยจะสับสนในเรื่องของชื่อเกม เลยตัดสินใจใช้ชื่อ Realm of Valor หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า ROV ต่อไปทั้งๆที่ประเทศโดยรอบเรานั้น ใช้  Arena of Valor หรือ AOV กันหมดแล้ว ซึ่งไม่ต้องแปลกใจว่ามีการแข่งขันในระดับนานาชาติ จะใช้ชื่อเป็น AOV ซะส่วนใหญ่

เรื่องที่น่าสนใจ : ข่าวอีสปอร์ต
เพิ่มเติม : ข่าว PUBG