แชมป์ NA ร่วงเพลย์ออฟ 2 รายการติด

xsetแชมป์ NA ร่วงเพลย์ออฟ

แชมป์ NA ร่วงเพลย์ออฟ ยังคงตามหลอกหลอนกันอีกครั้ง สำหรับการตกรอบของทีมแชมป์ NA อย่าง XSET ที่พวกเขาพลาดท่ายให้กับทีม  Leviatán ในค่ำคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้แชมป์ NA ต้องกลับบ้านไวตามรอย  The Gurad ในรายการที่แล้ว

ยังคงเป็นอาถรรพ์ต่อเนื่องของทีมแชมป์ประจำภูมิ NA หรือ North America ในการเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติ เนื่องจากในรายการที่ผ่านมา The Gurad เจ้าของแชมป์ VCT 2022: North America Stage 1  ก็ได้ร่วงตกเพลย์ออฟรอบแรก VCT Masters Reykjavík เช่นกัน

โดยทีมแชมป์ NA ล่าสุดอย่าง XSET พลาดท่าพ่ายแพ้ให้กับ รองแชมป์ NA ที่พวกเขาเคยเอาชนะมาได้ในรอบชิงชนะเลิศของโซน NA อย่าง Optic Gaming ไป 2-0 แผนที่ ( Haven 7-13 , Bind 6-13 ) เรียกได้ว่าเปิดหัวได้ไม่ดีเท่าไรนักสำหรับการเข้าร่วมแข่งขันระดับนานาชาติครั้งแรก

ส่งผลให้ XSET ถูกเตะลงมาสายล่าง มาพบกับ ทีมแชมป์ของภูมิภาค LATAM อย่าง Leviatán ซึ่ง XSET ถูกตั้งคำถามว่าจะตามรอย ทีมแชมป์ NA Stage 1 อย่าง The Gurad ไปหรือไม่ในรายการนี้  ถือว่าเป็นเกมชี้ในชะตาการเข้ารอบ หากใครพลาดในแมทช์นี้จะถูกส่งกลับบ้านทันที 

leviatan

เปิดแมพแรกของการแข่งขันด้วย ด่าน Split ที่ตอนนี้ถูกนำออกจาการเล่นในโหมด Rank เป็นทาง XSET เป็นฝ่ายบุกก่อน โดยเปิดเกมแรกมาอย่างดุดัน ขึ้นนำในครึ่งเวลาแรกของการแข่งขันด้วยสกอร์ 8-4 เริ่มครึ่งหลังมา ฝั่ง XSET ก็ยังโชว์เกมรับที่เหนียวแน่นเอาชนะ Leviatán ไปได้ในแผนที่แรกด้วยสกอร์ 13-6 ขึ้นนำไปก่อน 1-0 แผนที่

แมพที่สองในการแข่งขันเป็น แมพ Ascent โดยสลับเป็น Leviatán บุกก่อน แต่เหมือนว่ายังเจาะการเล่นตั้งรับของ XSET ยังไม่เข้าเท่าไรนัก จบครึ่งแรก โดนนำไป 4-8 เริ่มครั้งหลังมา Leviatán ก็โชว์การเล่นรับที่ดุดัน ไล่ตีเสมอมาที่สกอร์ 12-12 ต้องต่อเวลา Overtime ออกไปถึง 3 ครั้ง โดยเป็นทาง Leviatán ที่อาศัยความนิ่งกว่าปิดเกมส์ไปที่สกอร์ 15-13

เกมตัดสินในแผนที่ 3 อย่าง Haven ที่มีการเข้ารอบเป็นเดิมพัน เริ่มต้นเป็นไปอย่างตึงเครียด ซึ่งจะพลาดไม่ได้อีกแล้ว โดยในครึ่งแรกเป็นทาง Leviatán ออกนำไปก่อน 9-3 เรียกได้ว่ากำลังเข้าข้อกันเลยทีเดียว แต่พอสลับฝั่ง XSET เริ่มตั้งตัวได้ไล่ตามมาได้ที่สกอร์ 12-12 ต้องไปตัดสินกันต่อที่ Overtime อีกครั้ง และสุดท้ายเป็นฝั่ง Leviatán ที่ตัดสินใจเข้าตีที่ Site C ในวินสุดท้าย เอาชนะและปิดเกมส์ ส่งแชมป์ NA กลับบ้านตามรอย The Gurad ที่สกอร์ 16-14 

ส่งผลให้ Leviatán ผ่านเข้ารอบ Lower Quarter-Finals ไปรอพบผู้แพ้ของคู่ DRX และ Optic Gaming ที่จะลงทำการแข่งขันกันในวันที่  18 กรกฎาคม เวลา 01.00 น. ตามเวลาประเทศไทย 

ติดตาม : ข่าวอีสปอร์ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าว Valorant
เพจ : ข่าวกีฬา