หนึ่งเดียวของ APAC ในรอบ Playoffs

8ทีมสุดท้ายในรอบ-Playoffs

ผลการจับฉลากออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ 8 ทีมสุดท้ายในรอบ Playoffs ของการแข่งขัน VCT Masters Copenhagen 2022 โดยจะเริ่มทำการแข่งขันวันนี้เป็นวันแรก เปิดหัวด้วย Paper Rex vs Guild Esports

8 ทีมสุดท้ายในรอบ Playoffs ของศึก VCT Masters Copenhagen 2022 ที่ ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งมีทีมตัวแทนจากโซน Apac เพียงหนึ่งเดียวที่เหลือรอดอยู่ในการแข่งขัน นั้นก็คือ Paper Rex แชมป์ VCT APAC ล่าสุด โดยในรอบ Playoffs นี้ตัวแทนจากโซน APAC ที่ยืนรออยู่ในรอบนี้ ต้องพบกับยอดทีมจาก EMEA อย่าง Guild Esports 

สำหรับ Guild Esports เอาชนะแชมป์เก่ารายการที่แล้ว Optic Gaming 2-0 แผนที่ เข้ามาในสายบน มิหนำซ้ำยังจัดการตบ KRÜ Esports  2-1 แผนที่ อีกหนึ่งทีม ทะลุเข้ารอบ Playoffs มาพบกับ Paper Rex ที่นำทัพโดย f0rsakeN และ Jinggg สองคู่หูมหาประลัยที่ยืนรออยู่ในรอบนี้ โดยทั้งคู่จะทำการแข่งขันเป็นคู่เปิดสนามในวันนี้ เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป ตามเวลาประเทศไทย

วันแรกรอบ8

สำหรับคู่ที่สอง ของการแข่งขันวันนี้เป็นทาง Fnatic แชมป์จาก EMEA ที่รอบนี้ขนผู้เล่นกันมาครบทีม ไม่มีปัญหาในด้านการเดินทางและวีซ่า เหมือนในรอบที่ผ่านแล้ว ซึ่งผลการจับฉลาก เหมือนจะเกิดการรีแมทช์นัดชิงของโซน EMEA ขึ้นอีกครั้ง เนื่องจากต้องมาพบทีม FunPlus Phoenix ตัวแทนจากโซนเดียวกัน ที่พวกเขาเอาชนะมา 3-0 แผนที่ ในการแข่งขัน VCT EMEA ที่ผ่านมา

ซึ่งในรอบนี้ จะเป็นทางฝั่ง Fnatic ที่นำทัพมาโดย Boaster จะย้ำแค้น FunPlus Phoenix ที่นำทัพโดย ANGE1 ไปอีกรอบ หรือ จะเป็นทาง FunPlus Phoenix จะแก้แค้นทาง Fnatic แล้วถีบแชมป์ EMEA ลงไปเล่นสายล่าง ก่อนจะส่งตัวเองขึ้นไปสายบนของการแข่งขันรอบ Playoffs ติดตามรับได้ในวันนี้ เวลา 01.00 น. เป็นต้นไป ตามเวลาประเทศไทย

สำหรับคู่ที่เหลือที่จะการแข่งขันในวันที่ 15 กรกฎาคม 2565 เวลา 22.00 เป็นต้นไป ตามเวลาประเทศไทย ประกอบด้วย
คู่แรก Leviatán แชมป์จากโซน LATAM พบกับ DRX แชมป์จากโซน KOREA ที่เครื่องกำลังร้อน ตบ FunPlus Phoenix ผ่านเข้ามาสู่รอบ Playoffs เป็นทีมแรก

คู่ที่สอง XSET ทีมแชมป์ NA ล่าสุดที่เข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก พบกับ OpTic Gaming คู่รักคู่แค้น ทั้งคู่เคยพบกันมาแล้วในนัดชิงของศึก VCT NA ถือการเป็นรีแมทช์นัดชิงของโซนเดียวกันอีกคู่หนึ่งของการแข่งขันเลยทีเดียว

ติดตาม : ข่าวอีสปอร์ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าว Valorant
เพจ : ข่าวกีฬา