เปิดศึกสมรภูมิรบฤดูกาลใหม่ LEO PUBG Thailand Series

season8pubg
เปิดศึกสมรภูมิรบฤดูกาลใหม่ LEO PUBG Thailand Series : 2022 Season 8 การแข่งขันลีกเกม PUBG อย่างเป็นทางการ ที่รวมทีมชั้นนำของประเทศไทย 16 ทีมมาระเบิดศึกกัน วันนี้เป็นวันแรก

          เริ่มแล้ววันแรก สำหรับการแข่งขัน LEO PUBG Thailand Series 2022 Season 8 ลีกการแข่งขันอย่างเป็นทางการของประเทศไทย โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 16 ทีม เพื่อหาสุดยอดทีมเพื่อคว้าตั๋วไปต่อยอดในศึก PCS 7 APAC และชิงเงินรางวัลรวมมากกว่า 700,000 บาทกันเลยทีเดียว

          สำหรับการแข่งขันนั้นจะจัดขึ้นในวันที่ 5-24 กรกฎาคม 2565 ทุกวัน อังคาร/พุธ และ ศุกร์/เสาร์/อาทิตย์ เวลา 19.00 เป็นต้นไป

          แมพสำหรับในการแข่งขันในวันแรกนั้นประกอบไปด้วย G1 : Erangel / G2 : Erangel / G3: Miramar / G4 : Miramar

5ทีมที่น่าจับตามอง

          สำหรับทีมที่น่าจับตามองในรายการ LEO PUBG Thailand Series 2022 Season 8 นี้ก็คงหนีไม่พ้น 5 ทีมยักษ์ใหญ่ที่ประกอบไปด้วย Theerathon Five , Buriram United , Made in Thailand , Daytrade Gaming , Attack All Around

          เริ่มกันที่ทีมแรก Theerathon Five หรือ T5 น้องใหม่ในการแข่งขันโปรลีกครั้งนี้ ถึงจะเป็นน้องใหม่แต่ผู้เล่นนั้นคุ้นตากันมาตลอด นำทัพมาโดย Rossited เจ้ามอสคันจู IGL จอมเก๋า ที่เคยผ่านการคว้าแชมป์ลีกมาแล้ว หากมองแค่ฟอร์มตอนนี้บอกเลยว่า T5 ใครก็ได้ ฟอร์มช่างร้อนแรงเหลือเกิน ล่าสุดพึ่งจบรองแชมป์ PS 6 APAC ไป บอกเลยว่าไม่ธรรมดาซะแล้ว สำหรับ T5 นี้จะการกลับมาเล่นลีกสูงสุดหลังจากที่ฤดูกาลก่อน ตกลงไปเล่นในลีกรอง หรือ PTC มา 1 ซีซั่น พวกเขาจะกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ได้หรือไม่ ติดตามกันได้การแข่งขันครั้งนี้

          ทีมต่อมา เรียกได้ว่า เป็นยักษ์หลับที่รอวันตื่น อย่าง Buriram United อดีตแชมป์โปรลีก ที่หลังจากจบชิงแชมป์โลกปีที่ผ่านมานั้น ก็ดูเหมือนฟอร์มจะดรอปลงไปอย่างมาก ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นอย่าง Che4kz1nG เข้ามาแทนที่ของ Godmaio ที่พักแข่งไป และจากการซ้อมที่ผ่านมานั้นดูเหมือนว่า Buriram United จะพร้อมแล้วสำหรับโปรลีกที่จะมาถึง เรียกได้เราอาจจะเห็น BRU โฉมใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม

          Made in Thailand ทีมในตำนาน ที่ไม่เคยได้สัมผัสแชมป์ลีกเลยตั้งแต่มีการก่อตั้งลีกขึ้นมา มีการเปลี่ยนถ่ายผู้เล่นในหลายเจน จนมาลงเอยที่ line up ในปัจจุบัน ที่บอกเลยได้ว่าฟอร์มดุยิงพัง เป็น MITH ยุคใหม่เลยก็ได้ นำทัพมาโดย Jacob นักกีฬา Attacker รูปหล่อขวัญใจแม่ยก

         นอกจากหน้าตาที่ดีแล้ว ฝีมือการยิงก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าหน้าตาและฤดูกาลที่ผ่านมาพาทีมจบในอันดับ 3 ของโปรลีก แต่กลับมาซีซั่นที่จะถึงนี้ MITH ที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงจัดการดึงตัว โค้ช Zoloz เข้ามา MITH จะออกไปในทิศทางไหนและออกมาในรูปแบบใด ช่างน่าติดตามรับชมและน่าจับตามองเหลือเกิน

          Daytrade Gaming และ Attack All Around ดีกรีแชมป์ PCS 6 APAC และ LEO PUBG Thailand Series 2022 Season ที่ผ่านมา ยังคงใช้ผู้เล่นชุดเดิมจากซีซั่นที่แล้ว แต่ก็ประมาทไม่ได้เลยสำหรับ 2 ทีมนี้ ที่เรียกได้ว่าประสบการณ์สุดหนาแน่น ทั้งการผ่านเวทีระดับโลกมาแล้วด้วยกันทั้งคู่ ผู้เล่นแต่ละคนดีกรีไม่ธรรมดา ซึ่งก็ยังคงเป็นตัวเต็งที่จะคว้าตั๋วในซีซั่นที่จะถึงนี้ เพื่อเข้าไปสะสมคะแนน สำหรับการไปชิงแชมป์โลกปลายปีนี้

ติดตาม : ข่าวอีสปอร์ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าว PUBG
เพจ : ข่าวกีฬา