โปรแกรมการแข่งขัน VCT Masters : Copenhagen

12ทีมรอบคัดเลือกcope
โปรแกรมการแข่งขัน VCT Masters : Copenhagen 2022 คลอดออกมาเรียบร้อยแล้วสำหรับรายการ Lan รายการที่สองของปีที่จัดขึ้นที่เมือง โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ระหว่างวันที่ 10-24 กรกฎาคม 2565 ที่จะถึงนี้

          ประกาศออกมาเรียบร้อยแล้วสำหรับ โปรแกรมการแข่งขัน VCT Masters : Copenhagen 2022 2022 ที่ประเทศเดนมาร์ก ในวันที่ 10-24 กรกฎาคม 2565 ซึ่งมีทีมที่เข้ารวมทั้งหมด 12 ทีม จากการคัดเลือกของแต่ละภูมิภาค อาทิ เช่น ยุโรป , อเมริกาเหนือ , อเมริกาใต้ , เกาหลี , ญี่ปุ่น , เอเชีย แปซิฟิก เป็นต้น

          โดยนอกเหนือการจากแข่งขันที่ชิงรางวัลรวมรายการแล้ว ยังมีคะแนน piont สะสมที่จะสะสมเพื่อหาทีมที่มีคะแนนที่ดีที่สุด 16 ทีมไปลุยศึกชิงแชมป์โลกท้ายปี หรือเรียกกันว่า VCT Champions 2022 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมือง Istanbul ประเทศตุรกี และยังเป็นรายการ Lan รายการแรกที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมเข้าไปเชียร์การแข่งขันใน 3 วันสุดท้าย

          สำหรับการแข่งขัน VCT Masters Copenhagen 2022 ครั้งนี้มีตัวแทนจากโซนภูมิภาคของเราเข้าร่วมการแข่งขันอยู่ 2 ทีม นั้นก็คือ Paper Rex จากสิงคโปร์ แชมป์รายการ VCT Apac Stage 2 ที่พึ่งจบไปล่าสุด และ Xerxia จากประเทศไทย รองแชมป์ VCT Apac Stage 2 หากนับคะแนนสะสมของทั้ง 2 ทีม ยืนยันออกมาแล้วจะได้เจอพวกเขาที่ศึกชิงแชมป์โลกปลายปี ที่ Istanbul ประเทศตุรกี อย่างแน่นอน

          ตัวเต็งของการแข่งขัน VCT Masters Copenhagen 2022 จะเป็นใครไม่ได้นอกจาก Optic Gaming แชมป์เก่าของรายการ VCT Masters Reykjavik 2022 ที่ผ่านมา พวกเขาคงเตรียมตัวมาสำหรับการป้องกันแชมป์ ซึ่งพวกเขาต้องเตรียมตัวกันมาอย่างดีเพื่อรักษาแชมป์เอาไว้หรืออาถรรพ์แชมป์เปลี่ยนหน้าตลอดทุกรายการของ Valorant จะคงอยู่ต่อไปและพวกเขาจะสามารถทำลายมันลงได้หรือไม่ ต้องติดตามรับชมกันในการแข่งขันที่จะถึงนี้

รอบคัดเลือก12ทีม

          การแข่งขัน VCT Masters Copenhagen 2022 จะแบ่งออกเป็น 2 รอบ ประกอบไปด้วย รอบแบ่งกลุ่มและรอบเพลย์ออฟ
รอบแบ่งกลุ่ม จะมีทั้งหมด 8 ทีม 2 สาย สายละ 4 ทีม การแข่งขันจะแข่ง แบบ BO3 แพ้ 2 ครั้งแล้วคัดออกและกลับบ้านก่อนเพื่อนเลยทีเดียว โดยจะนำเอาทีมที่ดีที่สุด 2 ทีม ในแต่ละกลุ่มเข้ารอบต่อไป

          รอบเพลย์ออฟ จะมีทีมวาง 4 ทีม มาจากแชมป์ของแต่ละโซนภูมิภาค ได้แก่ Fnatic , XSET , Paper Rex และ Leviatan ซึ่งจะรอพบกับ 4 ทีมที่มาจากรอบ แบ่งกลุ่ม แล้วจะมาจับฉลากแบ่งสายกันใหม่ แข่งแบบ BO3 แพ้ 2 ครั้งแล้วคัดออก ยกเว้นรอบชิงชนะเลศ ที่จะแข่งขันแบบ BO5 

          สำหรับการแข่งขัน VCT Stage 2 Masters Copenhagen รอบแบ่งกลุ่มจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 10-14 กรกฎาคม 2565 และรอบเพลย์ออฟจะทำการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 14-25 กรกฎาคม 2565 อย่าลืมเข้าไปร่วมส่งแรงใจเชียร์ตัวแทนจากประเทศไทยของเรา อย่างทีม Xerxia ซึ่งเป็นหนึ่งเดียวในการแข่งขันครั้งนี้กันด้วยนะครับ 

          ทีมตัวแทนจากประเทศไทยอย่าง Xerxia จะออกเดินทางไปประเทศตุรกีกันในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ หากท่านใดต้องการเดินทางไปให้กำลังใจตัวแทนของประเทศเราสามารถเดินทางไปได้ที่ สนามบิน สุวรรรภูมิ ชั้น B ไม่เกินเวลา 22.3o น. ตามเวลาประเทศไทย

ติดตาม : ข่าวอีสปอร์ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าว Valorant
เพจ : ข่าวกีฬา