test4
test4

ต้านไม่ไหว ! Xerxia เปิดหัวพ่าย XSET

xerxia

Xerxia ต้านไม่ไหว เปิดหัวการแข่งขัน VALORANT Champions Tour 2022 ที่เมืองอิสตันบลู ประเทศตุรกี ด้วยการพ่ายแพ้ต่อตัวแทนจาก NA ไป 2-1 แผนที่

วันที่ 3 กันยายน 2565 เป็นนัดเปิดสนามนัดแรกของตัวแทนจากประเทศไทยในการแข่งขันรายการระดับนานาชาติ VALORANT Champions Tour 2022 ซึ่งถือว่าเป็นทัวร์ชิงแชมป์โลกที่ทุกทีมต่างหมายปอง โดยทีมที่เข้าร่วมนั้น ต่างแข่งขันเก็บคะแนนกันมาตั้งแต่ต้นปี เพื่อที่จะได้เข้าร่วมการแข่งครั้งนี้ และสังกัดอีสปอร์ต Xerxia ตัวแทนจากประเทศไทยของเราก็มีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 2 ของพวกเขาที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ โดยครั้งแรกต้องย้อนกลับไปในปีที่แล้ว ที่พวกเขามาในนามของทีม X10 Esports ร่วมกับสังกัดอีสปอร์ตของไทยอีกสังกัดอย่าง Full sense

สำหรับนัดเปิดสนามของทีม Xerxia นั้น พวกเขาต้องพบกับทีม XSET แชมป์ VALORANT Champions Tour 2022: North America Stage 2 Challengers หนล่าสุด หากนับดีกรีนั้นไม่ธรรมดาอยู่แล้วสำหรับยอดทีมรายนี้ แต่ถ้าหากดูผลงานในการแข่งขันระดับนานาชาตินั้น มองแล้ว Xerxia จะมีประสบการณ์มากกว่าและเคยทะลุเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายมาแล้ว ในทางกลับกัน XSET นั้นพึ่งผ่านการแข่งขันระดับนานาชาติเพียง 1 ครั้ง เท่านั้นในรายการ VALORANT Champions Tour 2022: Stage 2 Masters – Copenhagen แต่ผลงานของพวกเขานั้นก็ไม่ได้ดีเท่าที่ควร ต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้านตั้งแต่รอบแรกของรอบ Playoffs

xerxia

Map 1 ของการแข่งขันเป็นด่าน Fracture เริ่มเกมส์กันมาอย่างสูสี เล่นกันแบบวินต่อวิน แต่เป็นทาง XSET ที่อาศัยจังหวะและชิงความได้เปรียบขึ้นนำไปก่อนในครึ่งแรกของการแข่งขันด้วยสกอร์ 7-5 เปิดครึ่งหลังมาดูเหมือน Xerxia จะกระเตืองขึ้นมาบ้างไล่ตามตีเสมอมาที่สกอร์ 7-7 แต่หลังจากนั้นดูเหมือน XSET จะเริ่มจับทางและแก้เกมส์ได้ พลิกขึ้นมานำ 9-7 และอาศัยช่องว่างระหว่างวินเก็บชัยชนะไปได้ในแผนที่แรกด้วยสกอร์ 13-11

Map 2 ของการแข่งขันเป็นด่าน Icebox โดยในเกมส์นี้ Xerxia ทำเซอไพรส์ในการเลือกเอเจนท์ โดย Foxz ที่ปกติเล่นตำแหน่ง Initiator ของทีม มาจับเอเจนท์ Yoru แทน และดูเหมือนว่าเขาจะทำได้ดีในการเลือกเอเจนท์ตัวนี้มา โดยเกมส์ก็ดำเนินไปอย่างสูสีไม่ได้ทิ้งห่างกันมาก จบการแข่งขันครึ่งแรกที่สกอร์ 7-5 แต่ครึ่งหลังของการแข่งขันนั้นกลับกลายเป็น XSET ที่สลับฝั่งเป็นฝั่งบุก กลับเกมส์การบุกได้ดีกว่า ทำให้ XSET ขึ้นนำไปไกลถึง 12-8 แต่ Xerxia ก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ค่อยๆไล่ตามกลับมาได้ที่ 12-10

ดูเหมือนว่าจะกลับมาได้แล้วสำหรับตัวแทนจากประเทศไทยของเรา แต่สุดท้าย XSET ก็งัดไม้เด็ดใน Round สุดท้ายปิดเกมส์และเอาชนะ Xerxia ไปได้ด้วยสกอร์ 13-10 ทำให้ XSET ผ่านเข้ารอบไปยืนรอพบผู้ชนะระหว่าง FunPlus Phoenix และ KRÜ Esports ส่วนผู้แพ้ในคู่นี้จะถูกส่งลงมาสายล่าง มาพบกับ Xerxia ที่ยืนรออยู่แล้ว

ติดตาม : ข่าวอีสปอร์ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าว Valorant
เพจ : ข่าวกีฬา