จะอยู่หรือจะไป ! Xerxia ชี้ชะตา Northeption

xerxia1-2funplas

ควันหลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา Xerxia Esports ตัวแทนทีมชาติไทยในการเข้าร่วมการแข่งขัน  VCT Masters Copenhagen 2022 ที่เมือง โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

Xerxia Esports ซึ่งถูกแบ่งให้อยู่สาย A ในการแข่งขัน  VCT Masters Copenhagen 2022 ร่วมกับ FunPlus Phoenix ,  Northeption , DRX โดยในนัดแรก ตัวแทนจากประเทศโคจรมาเจอกับตัวแทนจากโซน EMEA อย่าง FunPlus Phoenix โดยทำการแข่งขันไปเรียบร้อยแล้วในวันที่ 11 กรกฎาคม 2565 เวลา 22.00 น. ที่ผ่านมา

ผลการแข่งขันออกมาเป็น FunPlus Phoenix เฉือนชนะ Xerxia ไปด้วยสกอร์ 2-1 แผนที่ ทำให้ FunPlus Phoenix ผ่านเข้าไปสายบน พบกับทีมเกาหลีสุดแกร่ง DRX ที่ยืนรออยู่ ส่วน Xerxia ตกลงมาสายล่างของการแข่งขัน ไปพบกับ Northeption ตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่น ที่ในแมทช์แรก แพ้ให้กับทาง DRX มา 2-0 แผนที่

crwsxerxia

โดยนัดถัดไปของ Xerxia ตัวแทนจากประเทศไทย จะพบกับ Northeption ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยนัดนี้มีตั๋วเครื่องบินเป็นเดิมพัน หากใครแพ้ก็จะได้รีบตั๋วนั้นกลับบ้านทันที ส่วนผู้ชนะจะผ่านเข้าไปพบกับผู้แพ้ระหว่าง FunPlus Phoenix กับ DRX

หลังจากจบแมทช์การแข่งขันเมื่อวาน Crws  ผู้เล่นตำแหน่ง Flex ของทีม Xerxia กล่าวถึงคู่ต่อสู้ในรอบต่อไปอย่าง Northeption ว่าพวกเขาเคยซ้อมกันแล้ว และ น่าจะรู้มือกันดี คงต้องมีการปรับเปลี่ยนวิธีการเล่นและการวางแผนค่อนข้างเยอะ เพื่อไม่ให้ทาง Northeption  นั้นรู้ทันและจับทางได้

ติดตาม : ข่าวอีสปอร์ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวValorant
เพจ : ข่าวกีฬา